ความลับที่มหัศจรรย์ น่าทึ่งของสัตว์โลก

ความลับที่มหัศจรรย์ น่าทึ่งของสัตว์โลก

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้เองทางเราได้จะมานำเสนอบทความดีๆ ที่ไม่มีในห้องเรียนให้คุณผู้อ่านได้ดูกันกับ ความลับที่มหัศจรรย์ น่าทึ่งของสัตว์โลก แน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องที่น่าสนุกและแปลกใหม่สำหรับคุณอย่างแน่นอน ถ้าได้รู้เรื่องราวความลับของสัตว์โกลแต่ละตัว ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ โดยข้อมูลทั้งหมดเราก็นำมาจากเจ้าหน้าที่สวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่ได้คอยสังเกตุพฤติกรรมต่างๆ ของสัตว์แต่ละชนิดว่ามีอะไรที่น่าแปลกใหม่ ชวนให้ตกใจ เราไปดูกันเลยครับว่า เจ้าสัตว์โลกแต่ละตัวจะมีความลับอะไรซ่อนอยู่

ความน่าทึ่งของสัตว์โลก ที่ไม่มีบอกในห้องเรียน

1. ความจริงของกวางเรนเดียร์

1. ความจริงของกวางเรนเดียร์

กวางเรนเดียร์หรือที่เรามักจะคุ้นเคยกันในแบบยานพาหนะของซานตาคลอส โดยเจ้ากวางเรียนเดียร์เป็นกวางชนิดเดียวที่มีเขาทั้งตัวผู้และตัวเมีย โดยตัวผู้เองจะทำการผลัดเขาในทุกช่วงเริ่มต้นเดือนธันว่าคม ส่วนตัวเมียเองจะผลัดเขาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดังนั้นแล้วการการที่เราเห็นซานตาคลอสใช้ไปไหนมาไหนนั้นล้วนแต่เป็นกวางเรนเดียร์ทั้งหมด

2. ช้างนั้นรู้จักตัวเอง

2. ช้างนั้นรู้จักตัวเอง

เจ้าช้างที่เราเห็นกันอยู่นั้นเป็นสัตว์แค่เพียงไม่กี่ชนิด ที่สามารถจำตัวเองได้ผ่านกระจก ช้างที่ถูกฝึกมาแล้วส่วนใหญ่จะใช้ชอล์กทำสัญลักษณ์ไว้บนหน้าผาก มันจะทำการสำรวจตัวเองจากรอยดังกล่าว และมองตัวเองผ่านกระจก โดยสัตว์ที่ได้ผ่านการทดสอบระดับสูงนี้ก็มี วาฬระดับสูง (วาฬเพฌชฆาตและโลมา) ช้าง และนกกางเขน

3. ข้อต่อของนกฟลามิงโก้

3. ข้อต่อของนกฟลามิงโก้

ส่วนใหญ่แล้วคนมักจะคิดว่า หัวเข่าของนกฟลามิงโก้งอกลับด้าน แต่ที่จริงแล้วตรงกลางหัวเข่าที่คุณเห็นมันไม่ใช่หัวเข่า แต่มันคือ “ส้นเท้า” ใช่ครับเพื่อนๆฟังไม่ผิด ซึ่งหัวเข่าของมันจริงๆ แล้วอยู่ถัดขึ้นไปติดกับร่างกายและได้งอไปทางทิศเดียวกันกับเราด้วย

4. เสียงคำรามของแมว

4. เสียงคำรามของแมว

มีหลายอย่างมากในการแยกประเภทของแมวใหญ่ และหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดนั่นก็คือฟังเสียงคำราม จะเป็นจำพวก เสือ,สิงโต แต่เสียงฟี้ จะเป็นของ บ็อบแคท, ลิงซ์ เสือพูม่าหรือที่รู้จักกันในชื่อเสือภูเขา คือ แมวที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ทำเสียงฟี้ และเสียงฟี้ของเสือชีตาห์ก็ฟังดูเหมือนเครื่องยนต์มอเตอร์ไซค์เวลาอยู่เฉยๆ

5. ขนสีขาวของหมีขั้วโลก

5. ขนสีขาวของหมีขั้วโลก

ที่จริงแล้วหมีขาว ไม่ได้มีขนสีขาวอย่างที่คุณคิด โดยปกติไม่ได้มีขนสีขาวเลย แต่ด้วยเพราะขนของมันโปร่งแสงเหมือนกับสายใยแก้วนำแสง นอกจากนั้นแล้วผิวหนังของมันเองก็เป็นสีดำอีกด้วย

6. ประชากรค้างคาว

6. ประชากรค้างคาว

1 ใน 5 ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทั้งหมดบนโลกใบนี้คือค้างคาว

7. ลิงสายพันธุ์ใกล้เคียงกับมนุษย์

7. ลิงสายพันธุ์ใกล้เคียงกับมนุษย์

ลิงโบโนโบ คือลิงไม่มีหางที่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่ามีวัฒนาการใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุดยิ่งกว่าชิมแปนซีหรือกอริลลา โดยมีดีเอ็นเอเหมือนกับมนุษย์ถึงร้อยละ 90 พวกมันเกือบทั้งหมดไม่ก้าวร้าว มีความรักใคร่ในเพศตรงข้ามและเพศเดียวกัน

8. การเดิมของจิงโจ้

8. การเดิมของจิงโจ้

ที่จริงแล้วจิงโจ้ไม่สามารถเดินแยกขาออกได้เองอย่างอิสระ พวกมันเองต้องขยับขาไปพร้อมกัน แต่เมื่อพวกมันนอนอยู่กับพื้นหรือว่ายน้ำ จะสามารถแยกขาออกจากกันได้ ดังนั้นแล้วการกระโดดของจิงโจ้ เป็นการเคลื่อนไหวที่ดีที่สุด แต่ถ้าเดินจริงๆแล้วจิงโจ้ก็ทำได้ แต่มันจะดูตลกแค่ไหนก็ลองคิดภาพกันดูเอาแล้วกันครับ

9. การนอนของยีราฟ

9. การนอนของยีราฟ

เจ้ายีราฟที่เราเห็นกันทั่วไปนั้นนอนหลับเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้นเองครับ

10. เสียงของอินทรีหัวล้าน

10. เสียงของอินทรีหัวล้าน

อินทรีหัวล้านไม่ได้มีเสียงอันทรงพลังอย่างที่เราได้ยินในภาพยนตร์ โดยส่วนมากแล้วเสียงอินทรีที่เราได้ยินในภาพยนตร์จะเป็นเสียงของเหยี่ยวหางแดงซะมากกว่า ส่วนเสียงของอินทรีหัวล้านจริงๆ ฟังดูเหมือนเสียงลูกแมวเท่านั้นเองครับ

เห็นไหมล่ะครับ ความความลับที่มหัศจรรย์ น่าทึ่งของสัตว์โลก ที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยความลับและสิ่งมหัศจรรย์ มากมายไม่แปลกใจเลยครับว่านานไปความลับอะไรต่างๆ จะออกมาให้คุณได้เห็นกันบ้าน หวังว่าบทความของเราในวันนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้ความลับต่างๆ ของสัตว์โลกที่ไม่เคยรู้มาก่อนในห้องเรียนทั้งนี้ คุณสามารถติดตามบทความเพิ่มเติมอื่นๆ ต่อได้ที่5 ที่เที่ยวในภูเก็ตที่คุณต้องห้ามพลาด ที่จะพาคุณไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ !

ความลับที่มหัศจรรย์ น่าทึ่งของสัตว์โลก
Scroll to top